Đôi nét về Albert Camus

Albert Camus là một nhà văn, triết gia, nhà báo người Pháp nổi tiếng. Ông được coi là một trong những nhà văn vĩ đại nhất của thế kỷ 20

Cuộc đời Albert Camus

Albert Camus sinh ra ở Mondovi, Algeria 07/11/1913. Cha Camus là một thợ rèn người Pháp và mẹ ông là một người phụ nữ Algeria. Từ nhỏ Camus đã bị bệnh lao phổi và ông phải nghỉ học một thời gian. Sau khi hồi phục, ông tiếp tục học triết học tại Đại học Alger. Mặc dù không hoàn thành chương trình cao học, nhưng Camus vẫn tiếp tục nghiên cứu triết học trong suốt cuộc đời của mình.

Cuộc sống cá nhân của Camus khá phức tạp. Cả hai cuộc hôn nhân của ông đều không hạnh phúc và ông cũng có một số mối tình với phụ nữ khác.

Camus là người có tính cách mạnh mẽ và độc lập. Ông không thích bị ràng buộc bởi những quy tắc và chuẩn mực xã hội. Ông là người có tinh thần nhân đạo, luôn đấu tranh cho công lý và bình đẳng.

Camus gia nhập quân đội Pháp năm 1932 để chiến đấu trong Thế chiến thứ hai. Ông bị quân Đức bắt làm tù binh vào năm 1940 và được thả ra vào năm 1942.

Camus được trao giải Nobel văn học vào năm 1957. Ông qua đời trong một vụ tai nạn xe hơi ngày 04/01/1960.

Albert Camus
Chân dung Albert Camus

Tác phẩm tiêu biểu

Bài viết đầu tiên của Camus xuất hiện trên tạp chí Sud vào năm 1932. Ông tham gia hoạt động báo chí và viết bài cho nhiều tờ báo ở Algeria.

Các tác phẩm của Camus thể hiện sự thấu hiểu sâu sắc về các vấn đề triết học như: sự tồn tại, ý nghĩa của cuộc sống,và cuộc đấu tranh của con người chống lại sự phi lý.

Các tác phẩm tiểu biểu của Albert Camus như:

Tác phẩm của Camus được dịch ra nhiều thứ tiếng và được giảng dạy ở nhiều trường đại học trên thế giới. Các tác phẩm của ông đã giúp con người hiểu rõ hơn về bản chất của cuộc sống, cách thức để đối mặt với những khó khăn và thách thức trong cuộc sống.

Cập nhật tin tức mới nhất tại Fanpage: Thư Hiên Dịch Trường

5/5 - (4 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo