Những thư viện miễn phí dành cho những người thích đọc sách

Nếu như bạn cảm thấy đã nhàm chán với những góc làm việc, học tập quen thuộc. Bạn cần một không gian mới để lấy lại cảm hứng, hay chỉ đơn giản để thư giãn sau những giờ làm việc căng thẳng cùng với một cuốn sách hay. Dưới đây là top 6 thư viện miễn phí bạn nhất định phải ghé qua một lần trong đời.

1. Thư Hiên Dịch Trường

Thư Hiên Dịch Trường là một thư viện miễn phí chuyên về triết học tọa lạc tại Thành phố Thủ Đức. Với hơn 10,000 đầu sách trải dài từ Triết học, Tôn giáo, Tâm lý, Văn học, Nghệ thuật cho đến Ngôn ngữ và Kinh tế, bao gồm cả sách tiếng Việt và sách ngoại ngữ, đáp ứng mọi nhu cầu của các độc giả khác nhau. Đến với Thư Hiên Dịch Trường, bạn sẽ có những góc yên tĩnh để ngồi thưởng thức một cuốn sách, truyện trong không gian vô cùng dễ chịu. Thư viện còn phục vụ cafe miễn phí và lúc nào cũng có nhân viên tư vấn khi bạn cần.                                    

Ngoài ra, tại Thư Hiên Dịch Trường còn tổ chức rất nhiều những sự kiện văn hóa và các buổi nói chuyện theo chủ đề vào những thứ bảy cuối tuần được tổ chức miễn phí. Đó chính là dịp và là nơi để cộng đồng được giao lưu, kết nối và học hỏi thêm kiến thức về triết học, tâm lý và dịch thuật…

thu-vien-mien-phi
Không gian đọc sách ở Thư hiên Dịch Trường

Giờ mở cửa: 8h30 – 17h30 tất cả các ngày trong tuần trừ Chủ nhật.

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: Tháp S6, The Sun Avenue, 28 Mai Chí Thọ, Phường An Phú, Thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0938336918

Email: thuhiendichtruong@gmail.com

Website: https://thuhiendichtruong.com/

Youtube: Thư Hiên Dịch Trường 

Facebook: Thư Hiên Dịch Trường

2. Thư viện khoa học tổng hợp – Thư viện thành phố Hồ Chí Minh

Thư viện khoa học tổng hợp sở hữu không gian vô cùng rộng lớn, đủ chỗ cho tất cả bạn đến thư viện để học, đọc sách. Thư viện cũng lưu trữ tổng hợp nhiều thể loại sách đa dạng như văn hóa, kinh tế, kỹ thuật, xã hội, từ điển và luôn cập nhật thêm các sách phát hành mới. Để có thể vào thư viện, bạn chỉ cần đăng ký làm thẻ mới giá là 30.000đ/năm.           

Địa chỉ : số 69 Lý Tự Trọng, P. Bến Thành, Quận 1

Giờ mở cửa: từ thứ 2 – thứ 6: 7h30 – 19h, Thứ 7-CN: 9h-17h

thu-vien-mien-phi
Thư viện khoa học tổng hợp

3. Thư viện điện tử S.Hub

Thư viện S.Hub nằm ngay trong thư viện Tp HCM, là một thư viện điện tử mới, có các công nghệ đa phương tiện như TV, máy chiếu, máy tính, máy tính bảng phục vụ cho các bạn đọc đến thư viện hoặc các buổi hội thảo. Không gian thư viện S.hub được thiết kế theo kiểu cách hiện đại nhưng vẫn tạo ra cảm giác thoải mái cho những người tới đây đọc sách.

Địa chỉ: 69 Lý Tự Trọng, Bến Thành, Quận 1

Giờ mở cửa: Thứ 2-Thứ 5: 7h30 – 19h, Thứ 7-CN: 9h -17h

thu-vien-mien-phi
Thư viện S.Hub

4. Thư viện American Center

American Center là thư viện miễn phí là một trông những địa điểm quen thuộc của các sinh viên khi muốn trau dồi tiếng anh. Chỉ cần đăng ký thẻ tại thư viện là bạn có thể sử dụng miễn phí tất cả các dịch vụ mà thư viện cung cấp. Đặc biệt, hàng tuần ở đây thường tổ chức các hội thảo, các khóa học kỹ năng và chiếu phim cho sinh viên, rất thú vị phải không nào?

Địa chỉ: Lầu 8, Diamond Plaza, 34 Lê Duẩn, Quận 1.

Giờ mở cửa: từ Thứ 3 đến Thứ 6: 8h30 – 17  (riêng Thứ 5: mở đến 19h)

thu-vien-mien-phi
Thư viện American Center Trung tâm văn hóa Mỹ

5. Thư viện Idecaf – Viện trao đổi văn hóa Pháp Idecaf

Idecaf là thư viện rất phù hợp với những bạn yêu thích học tiếng Pháp. Không gian bày trí đẹp mắt, có những góc yên tĩnh cho việc đọc sách và phòng truyện thiếu nhi cũng dễ thương vô cùng. Đặc biệt tại đây có rất nhiều sách, truyện tranh rất hay, người lớn nhiều khi cũng “bám rễ” ở đây cả ngày luôn. Thư viện cũng bố trí nhiều ghế sofa, thích hợp ngồi đọc sách, nhưng lại khá ít bàn, thường hết vào những giờ cao điểm.

Giờ mở cửa: Thứ 3 – 5: 13h30 – 18h Thứ 6 – 7: 9h30 – 17h

Vào cửa & mượn sách: Vào cửa, đọc sách tự do nhưng phải làm thẻ thư viện.

thu-vien-mien-phi
Thư viện sách Idecaf

6. Thư viện Trung Tâm thuộc Đại học Quốc gia TP. HCM

Thư viện Trung Tâm thuộc Đại học Quốc gia Tp.HCM cũng là một trong những thư viện miễn phí lớn tại tp. Hồ Chí Minh. Thư viện gồm có ba tầng lầu chứa sách với rất nhiều các đầu sách được cập nhật thường xuyên, các phòng sử dụng để học nhóm hay đọc sách báo, khu tự học. Ngoài ra thư viện cũng cung cấp nhiều thiết bị in ấn, sao chép tại chỗ, các thiết bị nghe nhìn như TV, CD,… Hiện nay thư viện đã tích hợp với hệ thống điện tử cho phép người dùng mượn trả tài liệu online, giúp bạn có thể chủ động hơn trong công việc của mình.

Địa chỉ: KP6 Linh Trung, Q.Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh

Giờ mở cửa: Thứ 2 – Thứ 7: 8h – 16h

thu-vien-mien-phi
Thư viện trung tâm thuộc đại học quốc gia tp hcm

Trên đây là những thư viện nổi tiếng cho dân mọt sách nhất định phải ghé qua. Hy vọng với những thông tin chúng tôi đã cung cấp sẽ giúp các bạn tìm được một địa điểm, một không gian học tập và làm việc phù hợp, thú vị, có thể khơi dậy cảm hứng và mang lại những hiệu quả lâu dài nhất cho bạn. Thư viện chúng tôi rất vui được tiếp đón bạn. 

                                                                           

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo