Những cuốn sách Công giáo hay bạn nên đọc

Dưới đây là danh sách những cuốn sách Công giáo hay đã truyền cảm hứng cho hàng triệu người với thông điệp về tình yêu, niềm hy vọng và tính nhất thể vũ trụ của mình, mời các bạn đón đọc.

1. Hãy cùng ước mơ

Hãy cùng ước mơ là cuốn sách Công giáo hay được viết trong thời gian phong tỏa kéo dài do đại dịch COVID-19. Vi rút thường là một nguyên nhân gây bệnh, nhưng lần này, COVID-19 làm cho cả thế giới phát bệnh, không chỉ về mặt y tế mà ngay cả mặt kinh tế, xã hội và mối quan hệ giữa con người với nhau đều tê liệt. Câu hỏi đặt ra là, điều gì có thể giúp ta vượt qua khủng hoảng kế tiếp, nếu điều đó xảy ra?

Với bố cục được chia làm ba thời rõ ràng: quan sát, lựa chọn, và hành động, trong Hãy cùng ước mơ, Đức Giáo hoàng Phanxicô đã chỉ ra vô vàn thách thức mà nhân loại sẽ phải đối mặt trong tương lai, vì nó mà chúng ta có thể trở nên tốt đẹp hơn hoặc tụt hẳn lại phía sau. Ngài cảnh báo ta về những vách đá đầy rẫy hiểm nguy, song vẫn tiếp tục đồng hành và thắp lên ngọn đuốc soi sáng con đường phía trước. Đồng thời, ngài đề xuất mỗi người nên có lối tư duy mới và xác định những hành động khác biệt mà ta có thể thực hiện, để góp phần thay đổi tương lai thế giới.

Đây là thời điểm để ta mơ lớn, để suy nghĩ lại các giá trị ưu tiên, những điều ta coi trọng, mong muốn và kiếm tìm. Một điều ta có thể tin tưởng: cùng ước mơ và ra sức biến ước mơ thành hiện thực sẽ là chiếc cầu đưa chính ta và toàn nhân loại tới tương lai tốt đẹp hơn bao giờ hết.

Tham khảo sách: tại đây

sach-cong-giao
Sách Hãy Cùng Ước Mơ

2. Thánh thư

Khalil Gibran Gibran (1883 – 1931) là một nghệ sĩ, nhà thơ và nhà văn Liban. Sinh ra tại thị trấn Bsharri ở phía bắc Liban ngày nay (lúc đó là một phần của Mount Lebanon Mutasarrifate, Đế Quốc Ottoman. Phong cách lãng mạn của ông là tâm điểm của sự phục hưng trong văn học hiện đại, đặc biệt là thơ văn xuôi, tách ra từ trường phái cổ điển. Tại Lebanon, ông được coi như một thiên tài văn học. Gibran là nhà thơ có sách bán chạy nhất thứ ba của mọi thời đại, sau Shakespeare và Lão Tử.

Thánh Thư có thể được xem như một tác phẩm dị kỳ, huyền bí nhất của Gibran. Bằng một thể văn đã khiến cho người đời gọi ông là “Dante của Thế Kỷ Hai Mươi”, Thánh Thư ca ngợi một cách xúc động sự chiến thắng của đức tin đối với khổ đau, và của tình yêu đối với sự cô đơn. Đây là những lời thổ lộ dịu dàng và những vấn đề huyền ẩn nhất của đời sống. 

Thánh thư là một cuốn sách công giáo tuyệt diệu, hài hòa giữa cái đẹp và chân lý, một thông điệp của tình yêu và trí huệ. Trong cõi đời đau khổ này lời thơ của ông là những nốt nhạc được bùa phép không ngớt rung động trái tim người,  là những cánh chim từ xứ mộng đến chở hồn người vào cõi thiên nhiên. Và những thông điệp ấy cũng được đón nhận từ khắp mọi độc giả trên thế giới.

Tham khảo sách tại đây

sach-cong-giao
Sách Thánh Thư

3. Dòng chảy ý thức

Oliver Sacks là một tiến sĩ được xếp vào hạng cây đa cây đề trong giới khoa học gia trên thế giới. Ông là một nhà thần kinh học đã dành 50 năm cuộc đời làm việc tại nhiều viện nghiên cứu ở thành phố New York và viết sách về các bệnh sử thần kinh. Năm 2008, ông được Nữ hoàng Elizabeth II phong tước hiệu Chỉ huy Đế chế Anh và cùng năm đó, tiểu hành tinh 84928 Oliver Sacks được đặt tên để vinh danh ông nhân dịp sinh nhật lần thứ 70. Hai tuần trước khi qua đời vào tháng Tám năm 2015, Tiến sĩ Oliver Sacks đã phác thảo nội dung của cuốn Dòng chảy ý thức, cuốn sách cuối cùng từ các tiểu luận khoa học nổi tiếng của ông. 

Trong Dòng chảy ý thức, tiến sĩ Oliver Sacks đã đề cập đến rất nhiều lĩnh vực từ sự tiến hóa, thực vật học, hóa học, y học, khoa học thần kinh cho đến nghệ thuật, đồng thời chính thức cầu viện sự giúp đỡ của những nhà khoa học và sáng tạo vĩ đại nhất – Darwin, Freud và William James, là những người đồng hành thường xuyên trong phần lớn các tác phẩm của ông. Xuyên suốt những cuộc thảo luận sôi nổi, có một điều mà hầu như ai cũng nhận thấy: Sacks có thể chuyển đổi vô cùng linh hoạt giữa tất cả các bộ môn. Kiến thức khoa học của ông không bị giới hạn trong lĩnh vực khoa học thần kinh hay y học mà tất cả các vấn đề, ý tưởng và câu hỏi của tất cả các ngành khoa học có vẻ dường như luôn khiến ông say mê. Kiến thức chuyên môn sâu rộng và niềm đam mê đó không ngừng tuôn chảy qua góc nhìn của ông xuyên suốt cuốn sách này, trong đó ông liên tục khám phá ra những bản chất các hành vi và trải nghiệm của sự sống con người.

Tham khảo sách tại đây

sach-cong-giao
Sách Dòng Chảy Ý Thức

4. Lời vàng của Chúa

Đây là một cuốn sách công giáo hay, đó là diễn giảng đầy cảm hứng của Ernest Holmes về những lời giáo huấn của Đức Kitô và các thánh tông đồ được ghi trong kinh Tân Ước.

Ernest Holmes đã trình bày lại quá trình nhận thức của mình như một mặc khải về tính đồng nhất, tính toàn vẹn của con người trong sự hợp nhất với Đấng Tối Cao cũng như khả năng hiện thực hóa sự hợp nhất ấy trong đời sống tinh thần của mỗi cá nhân.

Tất cả đều có thể, bởi tấm gương của Jesus Christ không phải là một ngoại lệ vĩ đại mà là một ví dụ vĩ đại. Do đó, đối với chúng ta, “mỗi ngày mới có thể được mong đợi như một cuộc phiêu lưu mới, một sự khởi đầu mới”.

sach-cong-giao
Sách Lời Vàng Của Chúa

5. Mẹ Teresa – Nguồn Sáng Từ Trái Tim

Với Mẹ Teresa – Nguồn Sáng Từ Trái Tim, chúng ta sẽ khám phá bí ẩn cuộc đời Mẹ Teresa từ lúc thiếu thời với tên gọi Agnes Gonxha Bojaxhiu cho tới khi trở thành Mẹ Teresa nổi tiếng khắp thế giới. Chúng ta cảm động trước lòng quyết tâm phi thường của vị nữ tu nhỏ bé, khiêm nhường nhưng với một tình thương bao la, đã dành trọn cuộc đời mình yêu thương những con người khốn khổ, bần hàn. Chúng ta nghiêng mình cảm phục trước một tấm lòng cao cả, một trái tim ngời sáng tình yêu dành cho những con người bất hạnh ở mọi nơi. Người đã dành trái tim nhỏ bé của mình sưởi ấm trái tim hàng triệu con người trên khắp trái đất.

Cuốn sách là một bảng tóm tắt sống động về cuộc đời của mẹ Teresa, chân thật và bình dị. Qua cuốn sách ta hiểu phần nào về tâm hồn và trái tim bao dung của Mẹ. Ta hiểu được nhân cách của một người phụ nữ bình thường nhưng có thể làm say mê và mang đến sự bình an trong tâm hồn cho hàng triệu con người đủ các màu da, sắc tộc, tôn giáo và trở thành một trong những tượng đài lớn nhất của thời đại

sach-cong-giao
Sách Mẹ Tesera Nguồn Sáng Từ Trái Tim

6. Ngôn Ngữ Của Chúa

Ngôn ngữ của Chúa một cuốn sách Công giáo hay, trong cuốn sách này tác giả đã chia sẻ về hành trình cuộc đời mình từ một người vô thần cho tới khi có đức tin. Ông dẫn độc giả theo sau những chuyến đi đầy kinh ngạc của khoa học hiện đại, để chứng minh rằng khoa học, sinh học và vật lý đều có thể hòa hợp với đức tin vào Chúa và Kinh thánh. Ngôn ngữ của Chúa là một cuốn sách không thể thiếu với bất kỳ ai luôn băn khoăn cho những câu hỏi vĩnh cửu: Tại sao chúng ta tồn tại trên đời? Chúng ta đến đây bằng cách nào? Và liệu có ý nghĩa cuối cùng của cuộc sống?

Câu hỏi trọng tâm trong cuốn sách này đó chính là: Liệu có cơ hội nào cho sự hòa hợp giữa những quan điểm của giới khoa học và tâm linh khiến cả hai bên đều cảm thấy hài lòng trong kỷ nguyên mới của vũ trụ học, hệ gen và sự tiến hóa hay không? Tiến sĩ Collins đã đưa ra một giải pháp hoàn hảo cho tình trạng khó xử này với những người vừa tin vào Chúa, vừa coi trọng khoa học. Đức tin vào Chúa hay niềm tin vào khoa học vẫn hoàn toàn có thể hòa hợp trong một thế giới. Một trong những động lực mạnh mẽ nhất của con người chính là tìm kiếm câu trả lời cho những câu hỏi lớn. Và chỉ khi có sự kết hợp của cả hai thứ này chúng ta mới có được những hiểu biết sâu sắc nhất về sự tồn tại.

sach-cong-giao
Sách Ngôn Ngữ Của Chúa

Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc hết bài viết, Thư Hiên Dịch Trường chúc bạn có thể tìm được cho mình những cuốn sách phù hợp. Ngoài ra, Thư Hiên Dịch Trường cũng còn là một thư viện, sở hữu hơn 5,000 tựa sách tiếng Việt, 3,600 tựa sách tiếng Anh và hơn 1,000 tựa sách ngôn ngữ khác, đa dạng thể loại từ sách Triết học, văn học, ngôn ngữ cho đến sách Phật giáo hay sách Công giáo. Chúng mình rất vui được đón tiếp bạn!

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: Tháp S6, The Sun Avenue, 28 Mai Chí Thọ, Phường An Phú, Thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0938336918

Email: thuhiendichtruong@gmail.com

Website: https://thuhiendichtruong.com/

Youtube: https://www.youtube.com/c/ThưHiênDịchTrường

Facebook: https://www.facebook.com/thuhiendichtruongvn

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo